SvDHaNoi.com
10 Tháng Mười Một, 2022 admin 733 lượt xem

Trái ngược với biển cấm hút thuốc  – tại nơi có biển này thì hành vi hút thuốc bị cấm thì tại một số địa điểm, chúng ta lại thấy có treo biển khu vực hút thuốc. Đây là mẫu biển hướng dẫn hành vi, tại nơi nhìn thấy biển này, chúng ta hiểu rằng sẽ được phép hút thuốc mà không sợ bị phạt hay bắt gặp cái nhìn khó chịu của những người xung quanh.

Nếu quý khách hàng đang tìm địa chỉ uy tín để đặt hàng mẫu biển này, vui lòng đọc hết bài viết dưới đây của svdhanoi.com để có thông tin cụ thể nhé.

Biển khu vực hút thuốc là gì?

Biển khu vực hút thuốc là mẫu biển bảng thuộc danh mục biển chỉ dẫn. Khi ở một địa điểm công cộng mà bạn nhìn thấy có treo, gắn biển này, có nghĩ là tại khu vực đó bạn được phép hút thuốc lá. Bởi khu vực có treo biển này là khu vực dành riêng cho người hút thuốc mà không sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Biển khu vực hút thuốc

Ngược lại với mẫu biển khu vực cấm hút thuốc có màu đỏ nền trắng đặc trưng – thể hiện thông tin cấm, thì mẫu biển khu vực hút thuốc được gia công với màu xanh dương, trên nền trắng, thể hiện sự cho phép.

Hiện nay mẫu biển khu vực hút thuốc được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, với các kích thước khá đa dạng, được dùng phổ biến ở các khu vực như sân bay, nhà ga, trung tâm thương mại…tại đây thường có các khu vực được bố trí dành riêng cho người hút thuốc.

Vì sao nên làm biển khu vực hút thuốc

Hút thuốc lá là một hành động độc hại, không chỉ khiến cho người hút mắc vào nhiều căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến những người xung quanh hít phải khói thuốc thụ động cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh. Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, người hút thuốc hay hít phải khói thuốc thụ động thường tăng nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, lao phổi, ung thư phổi hay suy giảm hệ miễn dịch.

Xem thêm: địa chỉ làm biển No Smoking uy tín giá rẻ

Vì thế, các chuyên gia y tế khuyên rằng nếu có thể hãy đừng hút thuốc. Ngay cả bản thân những doanh nghiệp sản xuất thuốc lá cũng phải ghi nội dung cảnh báo hút thuốc lá có hại cho sức khỏe lên trên bao bì để thúc đẩy nhận thức của người tiêu dùng về mặt hàng này. Vì vậy, hút thuốc là không được chào đón ở nơi cộng cộng.

Tuy nhiên, xét một cách khách quan thì sản xuất thuốc lá vẫn không phải là mặt hàng cấm, nó vẫn mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp, đồng thời đóng góp rất lớn vào ngân sách nhà nước. Bởi vậy, thuốc lá vẫn được bãn công khai và được nhiều người tiêu dùng yêu thích

Làm biển khu vực hút thuốc là một cách nâng cao ý thức của người hút thuốc, nhắc nhở họ chỉ nên hút thuốc trong khu vực cho phép để không làm ảnh hưởng đến những người xunh quanh.

Tại các địa điểm như sân bay, nhà ga, trung tâm thương mại, công xưởng, nhà máy, việc xây dựng khu vực dành riêng cho người hút thuốc, được nhận biết bởi các biển khu vực hút thuốc còn thể hiện sự chuyên nghiệp, sự chu đáo của đơn vị cung cấp dịch vụ. Không chỉ làm vừa lòng những khách hàng có nhu cầu hút thuốc mà còn khiến cho các khách hàng sợ khói thuốc cảm thấy dễ chịu.

Hiện nay với nhu cầu về tính thẩm mỹ gia tăng, việc làm các biển khu vực hút thuốc với các mẫu mã và vật liệu độc đáo, ấn tượng đôi khi còn trở thành một giải pháp trang trí cho không gian thêm phần thu hút, thân thiện.

Quy cách làm biển khu vực hút thuốc

Biển báo khu vực hút thuốc được thiết kế với hình ảnh quen thuộc là điếu thuốc lá màu đen trên nền trắng, trong một vòng tròn màu xanh dương không có gạch chéo. Đây là màu sắc thể hiện sự cho phép. Khi nhìn thấy mẫu biển này có nghĩa đây là khu vực được phép hút thuốc, bạn có thể tự do hút thuốc mà không cần nhìn ngó thái độ của bất cứ ai

Tham khảo 1 số mẫu: biển tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Font chữ trên biển khu vực hút thuốc là font chữ đơn giản, dễ đọc để giúp mọi người có thể đọc được từ xa. Ngôn ngữ thể hiện là tiếng Anh và tiếng Việt để người nước ngoài cũng có thể dễ dàng đọc hiểu.

Biển được làm theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5053:1990 

Các chất liệu làm biển khu vực hút thuốc.

Biển khu vực hút thuốc có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng, hoặc cắn cứ đặc điểm đặc thù của biển mà nhà sản xuất sẽ gia công từ chất liệu phù hợp.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm biển khi vực hút thuốc được làm chủ yếu từ mica, mica dán decal hay inox ăn mòn, inox in UV được thiết kế với hình chữ nhật có kích thước 30cm*40cm, với chân đế gắn tường 2 mặt hoặc lớp keo 3M chắc chắn để dán tường rất tiện lợi và dễ thi công

Tuy nhiên, đôi khi tại những khu vực công trường, nhà xưởng, công xưởng bạn sẽ bắt gặp biển khu vực hút thuốc được thiết kế theo dạng biển chữ A có thể gắp gọn và di chuyển rất tiện lợi. Mẫu biển này thường được làm từ nhựa màu vàng rất thu hút và bắt mắt, gây sự chú ý với những người xung quanh

Nếu bạn đang cần tìm một mẫu biển khu vực hút thuốc ưng ý được gia công trên chất liệu như mong muốn với mức giá cạnh tranh, hãy để svdhanoi.com được nhận nhiệm vụ này nhé. Quý khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu, cho dù bạn cần một mẫu biển khó như thế nào, chúng tôi cũng đều đáp ứng, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.