SvDHaNoi.com
21 Tháng Sáu, 2021 admin 10760 lượt xem

Vì sao cần làm biển số phòng khách sạn, toà chung cư, phòng họp công ty, hội nghị đẹp và ấn tượng. Cách làm biển như thế nào? Thiết kế ra sao để độc đáo nhất. Nó thể hiện cho sự sang trọng và tôn trọng khách hàng. Tránh nhầm lẫn và những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Chúng ta sẽ tìm câu trả lời trong bài viết sau:

Phòng họp, hội nghị là gì?

Phòng họp còn được gọi là phòng hội nghị, phòng hội đàm, phòng nghị sự. Bạn có thể hiểu đơn giản, đó là một phòng trong tòa nhà được thiết kế bố trí để làm nơi tổ chức các sự kiện.

Các nội dung liên quan đến các cuộc họp, hội nghị, tọa đàm, các cuộc nghị sự. Hội đàm hay tiếp xúc liên quan đến công việc, công tác, kinh doanh… Phòng họp dùng để họp nội bộ, dùng để tiếp khách, hoặc dùng để hội thảo.

Đặc điểm của phòng họp, phòng hội nghị

Bạn cần biết được đặc điểm thì mới làm biển quảng cáo giá rẻ phòng họp, hội nghị ấn tượng. Vì thế, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Phòng họp được bố trí trong các văn phòng, công sở, khách sạn. Các Trung tâm hội nghị cùng nhiều cơ sở khác, bao gồm cả các bệnh viện, trường học….

– Phòng họp thường có không gian tương đối kín và chỉ những người có phận sự theo phân công. Theo thư mời hoặc có chức trách, hoặc các nhân viên phục vụ được phân công mới có thể ra vào. Để bảo đảm việc bảo mật tương đối những nội dung của cuộc họp hay hội nghị có tính chất nội bộ.

– Phòng họp được trang bị đồ nội thất tiện nghi và thường đơn giản hơn. So với các phòng có chức năng trang trí khác.

Chẳng hạn như:

 • Bàn ghế dành cho việc hội họp
 • Bản đồ
 • Bảng
 • Tủ tài liệu
 • Giấy bút.

Ngoài ra, tùy vào từng cuộc họp, hội nghị mà có thêm máy chiếu, máy vi tính, dàn âm thanh, ánh sáng, micro. Đây là một công cụ hỗ trợ cho nội dung cuộc họp, cho các bài trình bày, báo cáo, diễn thuyết, tham luận…

Phòng họp cũng chính là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người. Bất cứ ai cũng có thể đề xuất ý kiến của bản thân mình. Vì vậy, phòng họp thường được các công ty quan tâm, thiết kế văn phòng để có được một không gian làm việc hiệu quả.

Mục đích của làm biển số phòng toà nhà chung cư, khách sạn, phòng họp, hội nghị

 • Biển tên phòng ban là một thiết bị văn phòng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Mỗi công ty để phân biệt các chức năng phòng ban. Biển phòng họp sẽ khác với biển phòng nhân sự, kế toán, phòng giám đốc
 • Biển phòng họp, hội nghị còn thể hiện cơ cấu chuyên nghiệp của công ty. Tạo cho mọi người môi trường làm việc kỷ luật, quy củ.
 • Giúp đối tác, khách hàng của bạn khi đến thăm quan văn phòng. Hoặc đến trao đổi công việc với bạn sẽ biết bạn làm ở phòng ban nào, chức danh ra sao.
 • Mục đích treo biển phòng họp sẽ tạo lên sự trang trọng và tô điểm cho phòng làm việc của bạn
 • Về phong thủy, nếu bạn có một chiếc biển phòng họp có màu sắc hợp với mệnh của bạn. Và kích thước biển phòng ban lộc phát đầy đủ thì đảm bảo công việc của công ty. Sẽ luôn thuận lợi và phát triển rực rỡ nhất.

Phân loại một số loại biển số phòng được khách hàng yêu thích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biển sử dụng, cho phòng làm việc với các chất liệu khác nhau. Bạn đang cần làm biển số phòng có thể tìm đến một số chất liệu phổ biến sau:

Biển phòng bằng nhựa mica

Làm biển số phòng khắc mica trong 3D có khó không. Tại sao nó được nhiều đơn vị lựa chọn đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những tò mò của các bạn về loại biển này.

Hiện nay, biển mica khắc 3D hoặc phun sơn ngược hoặc in UV trực tiếp lên mica. Rất được ưa chuộng. Đây là loại biển đang rất được ưa chuộng bởi nó rất thu hút khách hàng.

Vì thế làm biển số phòng khắc Mica trong 3D đang là xu hướng mới trong thiết kế biển bảng quảng cáo.

Tầm quan trọng của làm biển số phòng khắc Mica trong 3D

Rất nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao loại biển khắc bẳng Mica trong 3D lại có sức hút đến vậy? Đó là do nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Giá thành rẻ, độ bền, độ tinh xảo nên đạt giá trị mỹ thuật cao.
 • Ngoài làm biển số phòng khắc Mica trong 3D, chất liệu này còn được chọn làm các biển bảng đặt ở phía trước công ty, biển đặt ngay phòng lễ tân.
 • Nội dung trên biển mica này thường là tên công ty và có hình logo đại diện cho công ty, doanh nghiệp của bạn nên là cách thức làm hình ảnh rất tốt. Nó giúp bạn có thể tạo dựng hình ảnh và làm thương hiệu rất tốt.

Làm biển số phòng bằng chữ nổi mica (biển chữ 3D)

Làm biển số phòng bằng mica chữ 3D là một trong những sản phẩm tinh hoa nhất của ngành làm biển quảng cáo. Các bạn có thể thấy nó có mặt hầu hết ở các trung tâm thương mại lớn hoặc trong các văn phòng công ty đều làm biển bằng chất liệu mica. Loại biển này hiện hữu xung quanh bạn với ánh sáng và màu sắc hoàn hảo. Hơn nữa, bạn càng nhìn rõ hơn về kiểu dáng của biển mica trong các logo của các thương hiệu nổi tiếng….

Làm biển số phòng khắc Mica trong 3D kết hợp với Acrylic

Acrylic có độ bền sản phẩm nhựa loại cứng được rất thường được sử dụng trong các ứng dụng làm biển quảng cáo. Đồng thời, mica có bề mặt trơn tru và dễ dàng để cắt, uốn cong và sơn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho thế giới biển quảng cáo.

Mica là tuyệt vời cho các biển báo trong nhà và cắt laser ngoài trời hoặc làm việc bảng. Bạn có thể chế tạo acrylic để làm cho nó dày hơn hoặc thậm chí ghép hai mảnh với nhau. Mica có tiêu chuẩn từ 2mm độ dày, thậm chí dày  lên đến 30mm và đi kèm trong một loạt các màu sắc.

Ngoài ra, các bạn có thể cắt laser chỉn chu để không làm sai lệch vật liệu, cho phép các thành phần để duy trì sức mạnh và độ bền của nó. Bạn sẽ dễ dàng cắt bỏ các góc nhọn và các chi tiết vi mô, đó là không thể sản xuất với các máy khác.

Làm biển số phòng khắc Mica trong 3D và các ứng dụng chữ dẹt chung có thể cắt giảm đáng kể giảm chi phí và thời gian để thực hiện một biển quảng cáo tìm kiếm tốt. Bên cạnh đó, cản phẩm này được cắt bằng công cụ máy tính hướng dẫn cho phép chúng ta cắt giảm hầu như bất kỳ hình dạng, font chữ, logo hoặc thiết kế.

Mica khắc, mica dán chữ mica

Đây là gộp chung của một số phương án xử lý mica khác như khắc 3D, khắc 2D, dán chữ mica nổi…. Bạn có thể ứng dụng để làm biển số phòng khắc mica trong 3D.

Theo đó, mica sẽ được cắt laser, nội dung được khắc hoặc dán thắng chữ mica lên bề mặt. Để tăng tính thẩm mỹ, các bạn có thể kết hợp với 2 phương án trên để tạo nền. Thường dùng mcia 5mm, 8mm, 10mm… hoặc kết hợp với đèn LED. Ưu điểm nổi bật của loại biển này là tạo được sự sang trọng. Đẳng cấ và chiều sâu. Tuy nhiên, giá thành cao và thời gian sản xuất lâu, không phải thiết kế nào cũng thể hiện được

Ngoài ra, việc lắp đặt biển số phòng khắc mica trong 3D. Dán chữ thường dùng vít kính, keo chuyên dụng. Biển được thiết kế bởi tấm mica trong suốt được khắc chữ lazer chìm hoặc dán chữ decal ngược hoặc xuôi chiều. Vì thế, bạn cần khắc laser, gia công laser trên mọi chất liệu.

Việc thiết kế cắt khắc các họa tiết Alumium âm bản. Dùng để dán mica xuyên sáng vào mặt biển số phòng, đem lại tính thẩm mỹ, sang trọng, độ sáng cao. Gia công, thiết kế các loại bảng mica trong suốt hắt đèn đổi màu rất đẹp và sang trọng.

Làm biển công ty khắc mica trong 3D sẽ mang đến những ấn tượng tốt cho khách hàng. Quan trọng, bạn cần lựa chọn được cơ sở in ấn có dịch vụ quảng cáo chất lượng cao. Đồng thời, họ có thiết kế đẹp và tiêu chuẩn thi công chính xác, tạo sự ấn tượng. Tầm vóc cũng như tên tuổi cho công ty của khách hàng với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Làm biển phòng họp, hội nghị bằng chất liệu inox

Ngoài biển phòng bằng nhựa mica thì bạn cũng có thể sử dụng chất liệu inox. Những chiếc biển tên được tạo ra có vẻ sang trọng nhất định.

Những chiếc biển bảng làm từ inox khá sáng bóng và thu hút người nhìn. Giúp họ có thiện cảm hơn về đơn vị của bạn. Tại các công ty, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh,… những phòng làm việc được làm từ chất liệu inox thường dùng cho Giám đốc, Trưởng phòng….

Biển tên phòng bằng chất liệu kính

Với biển tên phòng bằng chất liệu kính, các bạn sẽ bắt gặp ở các phòng họp ở trung tâm thương mại, bệnh viện, spa,… Chất liệu này thường có màu sắc tương đồng và sáng. Vẻ đẹp lại vô cùng tinh tế và rất bắt mắt.

Chất liệu kính khi làm biển tên thường có chi phí cao hơn so với biển phòng bằng mica và bằng inox. Gia công loại biển bảng này cũng kì công và cần một công nghệ rất hiện đại.

Lưu ý khi đặt làm biển số phòng cho đẹp và thu hút

Khi làm bất cứ loại sản phẩm biển tên nào. Kể cả làm bảng tên phòng họp hay biển phòng ban khác, các bạn cũng cần lưu ý:

 • Lựa chọn chất liệu, giá thành phù hợp nhất đối với cơ sở của mình.
 • Thông tin được ghi trên biển cũng cần phải hết sức chính xác và phù hợp. Các thông tin cần phải gắn gọn, xúc tích, bố cục sắp xếp hợp lí và phải truyền tải đúng thông điệp.
 • Lựa chọn chất liệu và màu sắc bắt mắt nhất, thu hút người nhìn nhất.

Khi lắp đặt biển số phòng cho khách sạn, chung cư hoặc villa, có một số kinh nghiệm quan trọng để lưu ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm đó:

 1. Nên thiết kế biển số phòng sao cho đẹp và dễ đọc
 2. Đảm bảo các bảng biển số phòng được gắn đúng vị trí và độ cao phù hợp để khách hàng dễ dàng tìm thấy
 3. Chọn màu sắc và kiểu chữ cho biển số phòng phùhợp với phong cách của khách sạn hoặc villa
 4. Sử dụng các vật liệu chất lượng để đảm bảo rằng biển số phòng sẽ không bị trầy xước hay phai màu sau một thời gian sử dụng.

Một số mẫu biển số phòng đẹp khách làm nhiều tại SVD Group

 

Phòng họp của một công ty tuy nhỏ nhưng nó dường như đại diện cho cả bộ mặt của công ty bạn. Vì thế, bạn cần làm biển phòng họp, hội nghị thật ấn tượng. Đẹp mắt và đề ra thêm nhiều sáng kiến mới lạ cho công ty.