SvDHaNoi.com
12 Tháng Chín, 2022 admin 1133 lượt xem

Biển chỉ dẫn là gì? Làm biển chỉ dẫn công ty như thế nào. Cần lưu ý những vấn đề nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Biển chỉ dẫn là một loại bảng hiệu lệnh cảnh báo dùng để chỉ dẫn một lối đi. Một phương hướng hoặc để chỉ dẫn báo hiệu sắp tới một địa điểm nào đó mà bạn cần lưu ý. Biển chỉ dẫn thường được lắp tại nơi công cộng đông người qua lại. Nó là loại biển dùng để phục vụ lợi ích công cộng cho tất cả mọi người.

Chức năng của biển chỉ dẫn công ty

Không phải ngẫu nhiên nhiều đơn vị lại có nhu cầu làm biển chỉ dẫn. Bạn đã hiểu được hết chức năng của nó chưa? Nó có nhiều vai trò như:

– Cung cấp thông tin: Các biển báo truyền tải thông tin về các dịch vụ và phương tiện. Chẳng hạn như: biển chỉ dẫn thang máy, thang bộ, tòa nhà, bảo tàng, nhà vệ sinh, các điểm du lịch…  Giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Làm biển chỉ dẫn công ty

Làm biển chỉ dẫn toà nhà giúp nâng cao tính thuyết phục người dùng. Về giá trị tương đối của một công ty, sản phẩm hoặc thương hiệu.

– Các biển chỉ dẫn góp phần điều hướng cho khách đến các vị trí cần tìm như dịch vụ. Cơ sở, không gian chức năng và các khu vực chính, chẳng hạn như mũi tên chỉ đường.

– Biển quảng cáo chỉ dẫn giúp nhận dạng các dịch vụ và phương tiện. Chẳng hạn như tên và số phòng, biển hiệu phòng vệ sinh hoặc chỉ định sàn.

– Làm biển chỉ dẫn đưa ra hướng dẫn cảnh báo hoặc an toàn. Nó giúp bạn có thể biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai. Hoặc các biển báo truyền đạt các quy tắc và quy định. Chẳng hạn chỉ dẫn cửa thoát hiểm cầu thang khi xảy ra hỏa hoạn.

– Biển chỉ dẫn làm nổi bật doanh nghiệp. Không phải khách hàng nào cũng rành mọi ngõ ngách đường phố. Vì thế, doanh nghiệp của bạn nằm ở vị trí không thực sự nổi bật. Thì việc đặt các biển chỉ dẫn sẽ rút ngắn thời gian của khách và giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. Đồng thời, biển chỉ dẫn còn có tác dụng làm nổi bật tên và thương hiệu của doanh nghiệp với người đi đường.

Vị trí đặt biển chỉ dẫn văn phòng công ty

Biển chỉ dẫn có thể được sử dụng trong không gian bên ngoài hoặc vị trí tại chỗ ở. Những khu công cộng như: trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn, công viên…. Biển chỉ dẫn được sử dụng ở bên ngoài tòa nhà thường được thiết kế để khuyến khích mọi người đi vào. Và bên trong để khuyến khích mọi người khám phá môi trường. Và tham gia vào tất cả những gì không gian phải cung cấp.

Một số công ước về làm biển chỉ dẫn công ty

Thông thường, các bạn sẽ bắt gặp những biển chỉ dẫn ở nơi công cộng. Đó có thể là chữ, có thể là mũi tên hay kí tự. Cụ thể, công ước biển chỉ dẫn sẽ chia thành 2 dạng: chữ tượng hình và hình dạng biển.

  • Chữ tượng hình

Chữ tượng hình là hình ảnh thường được sử dụng để truyền tải thông điệp của một biển hiệu. Trong các biển báo nói chung và biển chỉ dẫn nói riêng theo luật định. Chữ tượng hình tuân theo các bộ quy tắc màu sắc. Hình dạng và kích thước cụ thể dựa trên luật pháp của quốc gia nơi biển hiệu được hiển thị.

Xem thêm: 99+ Mẫu biển chỉ dẫn tại trung tâm thương mại

Để một chữ tượng hình thành công, nó phải được nhận biết qua các nền văn hóa và ngôn ngữ. Ngay cả khi không có văn bản nào. Theo các quy ước màu sắc và hình dạng tiêu chuẩn. Làm tăng khả năng chữ tượng hình và biển hiệu sẽ được hiểu một cách phổ biến.

  • Hình dạng biển chỉ dẫn

Hình dạng của một biển chỉ dẫn có thể giúp truyền tải thông điệp của nó. Hình dạng có thể dựa trên thương hiệu. Hoặc thiết kế hoặc có thể là một phần của một tập hợp các quy ước về biển báo. Được sử dụng để chuẩn hóa ý nghĩa biển hiệu. Việc sử dụng các hình dạng cụ thể có thể thay đổi theo quốc gia và văn hóa.

Một số quy ước hình dạng biển báo phổ biến như sau

  • Biển hiệu tròn thường đại diện cho một hướng dẫn phải được tuân theo, bắt buộc hoặc cấm.
  • Biển hiệu hình chữ nhật thường được sử dụng để miêu tả thông tin chung cho khán giả.
  • Biển hiệu hình tam giác thường là biển hiệu cảnh báo, được sử dụng để truyền đạt nguy hiểm hoặc thận trọng.

Biển chỉ dẫn thường được làm từ vật liệu alu, tôn hoặc inox, alu, mica… Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi đơn vị. Mà cơ sở in ấn sẽ tư vấn hoặc lựa chọn vật liệu phù hợp. Với tuổi thọ và mục đích sử dụng tốt nhất. Biển chỉ dẫn có thể đc dựng cột chôn ở đường hoặc có thể gắn trên tường.

Một số mẫu biển chỉ dẫn đẹp độc đáo phù hợp toà nhà văn phòng

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần lưu ý khi làm biển công ty. Hy vọng sẽ giúp ích cho đơn vị bạn tạo ra biển hiệu phù hợp. Và tối ưu được thông điệp gửi đến từng khách hàng.

Địa chỉ làm biển chỉ dẫn văn phòng công ty uy tín

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ làm biển chỉ dẫn uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi khách hàng có nhu cầu làm biển quảng cáo chỉ dẫn. Thông tin thắc mắc và cần tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ Quảng Cáo SVD GROUP Hotline/zalo: 0971.254.888