SvDHaNoi.com
10 Tháng Năm, 2023 admin 1318 lượt xem

Ở những nơi công cộng như nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại, hoặc các công sở, văn phòng, chúng ta thường thấy sự hiện diện của các biển báo cấm xả rác nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Để giúp mọi người dễ dàng nhận biết sản phẩm được thiết kế đơn giản theo quy chuẩn. Trong bài viết này, hãy cùng svdhanoi.com tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.

Định nghĩa biển báo cấm xả rác

Biển báo cấm xả rác là mẫu biển cấm được dùng nhiều tại các khu vực công cộng như cơ quan, nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại, hoặc các công sở, văn phòng với ý nghĩa là nhắc nhở và cấm mọi người thực hiện hành vi xả rác bừa bãi, mà phải đổ rác đúng nơi quy định nhằm gìn giữ một không gian chung sạch đẹp, văn minh. Ở nhiều nơi, để biển báo cấm xả rác có hiệu quả thực hiện tốt hơn, các đơn vị chủ quản còn dán kèm các mức phạt tiền đi kèm nếu bắt quả tang hành động xả rác.

Biển báo cấm xả rác

Vì sao phải làm biển báo cấm xả rác?

Tại những khu vực công cộng, dù cơ sở hạ tầng ngày càng sạch đẹp, không gian ngày càng văn minh nhưng đôi khi vẫn còn một số người thiếu ý thức, vẫn vô tư xả rác nơi công cộng vô hình chung khiến cho đường phố nhếch nhác, mất mỹ quan chung mà còn làm ô nhiễm môi trường sống. Vì thế làm biển báo bỏ rác vào thùng là một hành động đúng đắn và cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Có thể nói, trên thực tế, sản phẩm này mang đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

Vì thế sự ra đời của các biển báo cấm xả rác chính là một quy định cứng rắn, có tác dụng nhắc nhở thậm chí xử phạt những người có hành động vô tâm vô ý xả rác bừa bãi ra nơi công công cộng. Có thể nói biển báo cấm xả rác sẽ giúp hạn chế hành động vứt rác bừa bãi, mang đến không gian chung xanh, sạch đẹp.

Biển báo cấm xả rác được để ở những nơi công cộng đông người qua lại là công cụ giúp mọi người nâng cao ý thức giữ  gìn vệ sinh chung, thay vì vứt rác bừa bãi thì nên bỏ rác vào thùng, đúng nơi quy định.

Để nâng cao hiệu lực thực thi, trên một số biển báo cấm xả rác còn ghi thêm các mức xử phạt nếu bắt quả tang hành động xả rác bừa bãi.  Đồng thời, cùng với sự phát triển chung của xã hội, hiện nay việc các đơn vị làm biển báo cấm xả rác để gắn trong khu vực không gian của mình còn là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị chủ đầu tư trong quản lý, vận hàng công trình. Từ đó tăng uy tín doanh nghiệp, khiến cho khách hàng tin tưởng và tìm đến ngày một nhiều hơn

Trong hoạt động của các nhà hàng, công xưởng, các biển báo cấm xả rác còn đóng vai trò rất lớn trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm và môi trường làm việc. Nhờ có không gian chung sạch sẽ mà sức khỏe con người cũng như chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.

Một số lưu ý để làm biển báo cấm xả rác chuẩn đẹp

Hiện nay biển báo cấm xả rác được nhiều đơn vị tham gia gia công với nhiều chất liệu khác nhau, với các hình thức dán tường hoặc treo thả, gắn tường 2 mặt tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm chuẩn đẹp, hợp quy cách thì trước khi đặt hàng gia công, quý khách hàng cần lưu ý một số yếu tố sau:

Lựa chọn chất liệu làm biển báo cấm xả rác

Mica, fomex 5mm hoặc inox hoặc bất kỳ chất liệu nào mà bạn muốn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì mica, inox là 2 chất liệu được ưu tiên lựa chọn vì độ bền cao và tính thẩm mỹ vươt trội cùng khả năng thích ứng công nghệ gia công tuyệt vời, nhẹ, dễ lắp đặt, cứng cáp, có thể sử dụng ngoài trời với độ bền cao.

Nội dung thể hiện trên biển báo cấm xả rác

Hình ảnh biểu tượng người đang xả rác và vòng tròn đỏ có gạch chéo biểu thị hành động cấm. Nội dung được in bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh trên font chữ đơn giản dễ đọc để người nhìn có thể hiểu được thông điệp của biển báo một cách nhanh nhất.

Hình dáng và kích thước của biển báo cấm xả rác

Vuông, chữ nhật hoặc theo yêu cầu, tuy nhiên nếu gia công hình vuông  thường có kích thước 15 x 15 cm, chữ nhật thì thường 15 x 30 cm, hoặc hoặc 22 x 22 cm hoặc được làm theo yêu cầu của khách hàng

Địa điểm sử dụng của biến báo cấm xả rác

Được sử dụng ở hầu hết các khu vực công cộng như văn phòng, công ty, chung cư, nơi công cộng, trường học, cơ quan, bệnh viện, trung tâm thương mại…..

Xem thêm :  biển chú ý không bỏ rác vào bồn cầu, bồn rửa tay 

Để đáp ứng nhu cầu thị trường đang ngày càng gia tăng về các sản phẩm biển báo cấm xả rác, hiện tại svdahnoi.com đang có sẵn rất nhiều mẫu với số lượng lớn. Đáp ưng nhu cầu mua ngay của khách hàng. Bên cạnh đó với hệ thống máy móc trực tiếp, chúng tôi nhận gia công làm mới các loại biển báo cấm xả rác theo yêu cầu của quý khách, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất nhé