SvDHaNoi.com
18 Tháng Hai, 2023 admin 618 lượt xem

Thang máy là một thiết bị không thể thiết trong hoạt động của các tòa nhà cao tầng. Ngày nay cùng với sự phổ biến của các chung cư, cao ốc văn phòng thì thang máy lại càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy. Chính vì thế mà các bảng hướng dẫn sử dụng thang máy ra đời, thường được gắn tại sảnh nơi đặt thang máy, giống như nhân viên tận tụy, chỉ dẫn cho mọi người cách dùng thang máy hiệu quả, an toàn. Trong bài viết này, svdhanoi.com sẽ cung cấp thêm các thông tin về sản phẩm này, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.  

Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy là gì?

Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy là một loại biển chỉ dẫn, được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nội dung trên bảng ghi những thông tin hướng dẫn sử dụng thang máy. Bởi vì trong thang máy thường có dãy số và các ký hiệu chỉ dẫn, dù không quá phức tạp nhưng cũng đủ gây lúng túng cho những người sử dụng lần đầu hoặc ít sử dụng. Vì thế bảng hướng dẫn sử dụng thang máy chính là công cụ có chức năng chỉ dẫn cho người dùng biết cách sử dụng thang máy một cách đúng nhất, an toàn và hiệu quả.

bảng hướng dẫn sử dụng thang máy

Vì sao cần làm bảng hướng dẫn sử dụng thang máy?

Thang máy vốn là một trong những thiết bị vận chuyển người, vì vậy nó luôn luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Dù an toàn như vậy nhưng chỉ một sự cố nhỏ thôi, là thang máy có thể tước đi tính mạng con người. Dù là thiết bị có nguyên lý vận hành khá đơn giản, với hệ thống ố và ký hiệu riêng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Rất nhiều người còn cảm thấy lúng túng đặc biệt khi lần đầu sử dụng. Đây chính là lí do mà các nhà cung cấp thang máy luôn luôn gắn sẵn bảng hướng dẫn sử dụng thang máy, là một cách giúp cho chúng ta sử dụng thang một cách tự tin hơn.

  Với những thông tin hướng dẫn, dễ hiểu được ghi trên bảng chỉ dẫn, mục đích nhằm trang bị cho cư dân và người sử dụng thang máy những kiến thức cơ bản trong quá trình tìm hiểu những kí hiệu phím bấm trong cabin thang máy, tìm hiểu các nguyên tắc và cách sử dụng thang máy an toàn hiệu quả.

Nội dung trên bảng hướng dẫn sử dụng thang máy cung cấp các thông tin hướng dẫn sử dụng một cách đơn giản và dễ hiểu để bất kỳ ai cũng có thể dùng được, chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn là có thể sử dụng an toàn

 Ngoài ra trên bảng hướng dẫn sử dụng thang máy còn có những thông tin hướng dẫn nếu gặp phải sự cố bất ngờ, giúp người dùng không bị hoảng loạn.

Làm bảng hướng dẫn sử dụng thang máy không chỉ là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của chủ đầu tư tòa nhà mà còn có tác dụng như một biển quảng cáo kích thước nhỏ, giúp quảng cáo thương hiệu của các đơn vị sản xuất, lắp đặt và vận hành thang máy, bởi trên các biển này thường có in logo của họ.

Lưu ý gia công bảng hướng dẫn sử dụng thang máy

Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy luôn luôn được gắn trong cabin thang máy, ở vị trí dễ quan sát nhất. Chính vì là công cụ hướng dẫn sử dụng rất đại chúng nên trước khi gia công cần lưu ý một số yếu tố sau để đạt được hiệu quả hướng dẫn tốt nhất

Nội dung bảng hướng dẫn sử dụng thang máy

Nội dung bảng hướng dẫn sử dụng thang máy có nội dung mô tả chức năng của các phím nhấn, nút nhấn bao gồm:

  • Các nút gọi tầng được thể hiện bằng số dùng để gọi số tầng cần đi đến.
  • Nút ( Do – door open) : dùng để mở nhanh cửa thang.
  • Nút (DC – Door Close) : dùng để đóng nhanh cửa thang.
  • Nút Interphone hoặc Alarm : dùng để liên lạc ra bên ngoài khi thang gặp sự cố.
  • Nút Estop (Nếu có): dừng thang khẩn cấp.
  • Đèn sáng OVERLOAD báo hiệu trạng thái quá tải.

Về chất liệu gia công bảng hướng dẫn sử dụng thang máy

Nhôm, inox, mica hay đồng là những vật liệu được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn khi làm bảng hướng dẫn sử dụng thang máy. Ưu điểm chung của các vật liệu này là thích ứng với nhiều phương án gia công như in ấn, cắt khắc lazer hay ăn mòn vật liệu. Mỗi phương án gia công mang lại phong cách và cá tính riêng cho từng nhà cung cấp thang máy. Ngoài ra, bảng hướng dẫn sử dụng thang máy cái thường được thiết kế dễ nhìn, để đọc, hơn nữa nội dung phải rõ ràng và không gây ra bất kỳ hiểu lầm nào cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công bảng hướng dẫn sử dụng thang máy chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng với số lượng lớn thì svdahnoi.com chính là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Với kinh nghiệm dày dạn và hệ thống máy móc nhân viên tâm huyết, tự tin có thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng của các bảng hướng dẫn sử dụng thang máy và các loại biển bảng khác.