SvDHaNoi.com
08 Tháng Năm, 2021 admin 697 lượt xem

Một trong những yếu tố giúp cho công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng chính là làm bảng tên. Một công ty mà lại không có bảng tên thì không những không lấy được niềm tin từ khách hàng đối tác mà còn vi phạm các quy định của pháp luật. Tuy nhiên mỗi một công ty đều có những bảng tên riêng khác nhau không có đơn vị nào giống như đơn vị nào. Mặc dù vậy nhưng đều phải tuân theo một số quy định nhất định về kích thức, vị trí treo bảng tên. Bài viết Kích thước bảng tên công ty ngay dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.  

Tìm hiểu thêm:

Bảng tên công ty là gì?

Bảng tên công ty hay còn được biết đến với những tên gọi khác như biển hiệu công ty hay biển công ty. Bảng tên công ty thường được đặt trước các trụ sở văn phòng tại các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trước cửa các văn phòng. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì biển công ty là bắt buộc phải có với các doanh nghiệp khi đã đăng ký hoạt động thành công. Nếu không có bảng tên công ty doanh nghiệp không chỉ đối mặt với việc thiếu niềm tin từ khách hàng mà con bị lực lượng chức năng xử phạt. Vì vậy việc làm bảng tên công ty là rất quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Kích thước bảng tên công ty

Bên cạnh đó bảng tên công ty được thiết kế với phong cách đặc trưng riêng còn là biểu tượng cho cả một công ty, là bộ mặt, người đại diện quảng bá thương hiệu công ty đến với khách hàng. Vì thế ngay từ khi thành lập các doanh nghiệp nên chú trọng vào việc đầu tư thiết kế những mẫu bảng tên thật ấn tượng. thể hiện được phong cách cá tính riêng nhằm từng bước tạo dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu cho mình. Do đó, nếu chúng ta, đầu tư thiết kế biển công ty thật ấn tượng sẽ giúp nâng cao hình ảnh của công ty.

Những nội dung được in trên bảng tên công ty

Không chỉ đóng vai trò giới thiệu về doanh nghiệp với khách hàng, biển công ty đôi khi còn là công cụ quảng bá thương hiệu một cách hữu hiệu nếu được thiết kế ấn tượng và độc đáo, khiến cho khách hàng hay người qua đường lướt qua chỉ trong vòng vài giây nhưng chú ý và nhớ đến tên. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

Chính vì thế khi thiết kế bảng tên công ty ngoài việc phải gắn liền với bộ nhận diện thương hiệu như màu sắc chủ đạo, font chữ và có bố cục hài hòa thì nhất định phải có các nội dung sau :

  • Tên cơ quan chủ quản
  • Tên cơ quan đơn vị sản xuất kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh là ngành nghề nào
  • Logo thương hiệu sản phẩm hàng hóa
  • Địa chỉ cụ thể
  • Số điện thoại liên hệ

Ngoài ra còn có thể chứa đựng một số thông tin khác nữa theo yêu cầu của từng công ty, cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp…

Bảng tên công ty thường đặt ở đâu?

Đối với những doanh nghiệp có nhà xưởng riêng, có hạ tầng rộng rãi thì bảng tên công ty thường được đặt ở vị trí bên trái hay bên phải của cổng công ty hoặc ở phía mặt tiền. Vị trí này giúp cho khách hàng, người đi đường và đối tác dễ dàng nhìn thấy và nhận diện được công ty đó hơn so với những đơn vị trụ sở khác.

Đối với những doanh nghiệp thuê địa điểm trong các tòa nhà văn phòng thì bảng tên công ty thường được gắn ngay ngoài cửa ở một độ cao vừa tầm mắt để khách đến liên hệ công việc có thể dễ dàng tìm thấy

Vậy kích thước bảng tên công ty phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Bảng tên công ty mặc dù là quy định bắt buộc phải có với mỗi doanh nghiệp khi chính thức đi vào hoạt động nhưng kích thước của biển là bao nhiêu thì lại không có quy định cụ thể, vì thế doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào nhu cầu cũng như không gian sử dụng của các loại bảng tên công ty mà yêu cầu các kích thước phù hợp

Hiện nay kích thước phổ biến và thông dụng nhất của bảng tên công ty được nhiều đơn vị lựa chọn là:

  • 25x35cm
  • 30x40cm

Sở dĩ nó được lựa chọn nhiều và phổ biến tại các doanh nghiệp bởi đây là những tỷ lệ vàng, tỷ lệ tốt nhất dành cho một tấm biển công ty phù hợp với mọi nội dung, mọi cách thức trình bày.

Bên cạnh kích thước 25x35cm và 30x40cm thì một kích thước ít phổ biến hơn của biển công ty nhưng cũng được sử dụng tương đối nhiều là:

  • 35x45cm
  • 30x50cm.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của mình các doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu những kích thước đặc biệt hơn, phù hợp với không gian sử dụng và đặc trưng thương hiệu hoặc địa điểm lắp đặt. Nếu có một không gian lớn, các công ty hoàn toàn có thể làm biển công ty với kích thước lớn hơn, hoành tráng hơn cũng giúp thể hiện vị thế của công ty trên thị trường. Còn với những doanh nghiệp có địa điểm nhỏ hẹp thì hoàn toàn có thể làm biển công ty với chỉ một tấm mica nhỏ và chỉ cần in mỗi logo hoặc tên công ty lên đó.

Những thông tin về kích thước bảng tên công ty trong bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về các loại biển quảng cáo đúng không nào? Nếu cần một địa chỉ uy tín thi công bảng hiệu công ty thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!