SvDHaNoi.com
09 Tháng Bảy, 2021 admin 685 lượt xem

Trong lĩnh vực gia công cơ kim loại tấm theo yêu cầu mà cụ thể là cắt – khắc kim loại, có 2 công nghệ cắt laser được sử dụng phổ biến là laser Fiber và laser CO2. trong bài viết này SvDhanoi.com sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hướng dẫn sử dụng MÁY LASER FIBER bởi đây là dòng máy  được rất nhiều anh em trong ngành gia công cơ khí quan tâm.

Tìm hiểu về máy cắt Laser Fiber

Máy cắt laser là loại máy chính xác CNC nhưng được ứng dụng cong nghệ tia Laser để cắt vật liệu theo các hình dạng bất kì với độ chính xác cao. Máy cắt Laser Fiber được coi là phiên bản nâng cấp của máy cắt laser. Còn có tên gọi khác là máy cắt Laser sợi ( Sợi quang), thông qua các tia sáng tạo từ nguồn Laser, thông qua thấu kính trong máy các tia laser này  sẽ được truyền và khuếch đại qua các sợi cáp quang.  Sau đó nó lại được hội tụ lại thành một điểm với nhiệt độ rất cao đủ để làm nóng chảy vật liệu đồng thời thổi bay các chất lỏng do kim loại tạo ra, tạo ra các đường cắt trên vật liệu một cách chính xác tỉ mỉ sắc nét đến từng chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng máy LASER, FIBER

Máy cắt Laser Fiber là loại máy Laser cắt kim loại với công nghệ hiện đại nhất hiện nay không chỉ cho chất lượng sản phẩm tuyệt vời, máy có hiệu suất chuyển đổi cao hơn đến 6 lần so với công nghệ laser thông thường mang đến chất lượng làm việc vượt trội

Những ưu điểm của Máy Cắt Laser Fiber

Máy cắt Laser fiber hoạt đông theo nguyên lý sẽ tạo ra một chùm tia có năng lượng cao, với nhiệt độ cực lớn, thông qua một thấu kính được gắn trong máy sẽ  tâp trung vào 1 điểm cực nhỏ dưới dạng sợi có khả năng đốt cháy hoặc khắc lên trên bề mặt vật liệu kim loại. ĐỘ nông sâu của đường khắc tùy thuộc vào nhu cầu của từng sản phẩm. Chất lượng của đường khắc bằng sợi quang này luôn mang đến chất lượng sản phẩm tuyệt vời hơn mong đợi về cả độ chính xác và tính thẩm mỹ. Cụ thể một số ưu điểm khi sử dụng máy cắt Laser Fiber như sau : 

  • Đường cắt trên sản phẩm rất nhỏ và đẹp, độ tinh xảo và chi tiết cắt chính xác đến 0,01 mm
  • Gia công được nhiều vật liệu khác nhau như sắt, thép, đồng, nhôm, inox.
  • Nét cắt trên sản phẩm sử dụng máy cắt Laser Fiber không bị răng cưa và không bị cháy xém.
  • Cắt được những chi tiết từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng với năng suất và hiệu quả cao
  • Tốc độ gia công nhanh, xử lý số lượng lớn trong thời gian ngắn giúp tăng năng suất,
  • Các sản phẩm sử dụng công nghệ cắt laser fiber sau khi gia công xong không cần phải qua giai đoạn xử lý lại nên tiết kiệm được chi phí và thời gian nhân công làm việc.
  • Dễ dàng trong khâu vận hành máy, tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành thấp và đặc biệt mức độ tiêu hao năng lượng không cao như các loại máy cắt laser khác.

Hướng dẫn sử dụng Máy Cắt Laser Fiber đơn giản nhanh chóng

Việc vận hành máy cắt laser fiber không phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn có thể dễ dàng vận hành.

1/ Tạo hình ảnh, hoa văn theo yêu cầu

Bước này được thực hiện trên máy tính, trong máy chủ điều khiển máy cắt laser của bạn. Sau đó bạn kết nối máy chủ này với chiếc máy laser mà bạn đang có

2/ Chọn vật liệu gia công

Sau khi đã lập trình xong hoa văn mà bạn muốn cắt, thì lúc này bạn cần chọn vật liệu cắt. Bạn chỉ cần chọn vật liệu phù hợp với hoa văn sản phẩm thôi bởi chiếc máy thần kỳ này sẽ cân được nhiều vật liệu cắt khác nhau từ phi kim đến kim loại.

3/ Kiểm tra thấu kính

Khi bạn đã hoàn tất tất cả các file cắt, chọn xong vật liệu bây giờ bạn cần kiểm tra thấu kính trong máy. KHâu này rất quan  trọng bởi nếu thấu kính hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng đễn chất lượng vật liệu cắt và làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Vì thế bạn nên tháo gỡ cả cụm đầu cắt và kiểm tra và vệ sinh thật kỹ thấu kính nếu nó bị bẩn nha

4/ Khởi động máy cắt laser

Cuối cùng sau khi kiểm tra thấu kính xong thì bạn có thể vận hành máy cắt được rồi. Để bắt đầu bạn hãy bật máy và chờ đến khi máy nóng lên, máy báo sẵn sàng.  Sau đó bạn kết nối với máy chủ chứa file hình hoa văn ở bước 1. Chọn định dạng cho hình ảnh của bạn. Chọn  “Raster” khi bạn muốn muốn khắc lại mẫu và chọn “Vector”  nếu bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu cắt.

5/ Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt

Bạn nên thiết lập đường cắt theo những tài liệu hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy sao cho phù hợp với từng loại vật liệu được sử dụng nhằm đảm bảo các đường cắt được thực hiện một cách chính xác. Hãy chọn xem trước để việc cắt được chính xác nhất nhé!

Như vậy SvDhanoi.com đã chia sẻ đến bạn Hướng dẫn sử dụng MÁY LASER FIBER, hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để phục vụ cho công việc của mình. Hãy để lại bình luận nếu như bạn gặp rắc rối khi vận hành nha, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vẫn hỗ trợ giải quyết