SvDHaNoi.com
23 Tháng Chín, 2021 admin 1133 lượt xem

Biển led vẫy là loại hình biển quảng cáo nhỏ gọn hiệu quả nên được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Trước giờ thì làm biển quảng cáo thường được thực hiện bới các đơn vị chuyên nghiệp, tuy nhiên với led vẫy thì đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ý tưởng của mình. Nếu bạn vẫn chưa tin lắm thì hãy để chúng tôi hướng dẫn làm biển led vẫy cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Biển led vẫy là gì?

Biển led vẫy là một trong số những loại biển vẫy thịnh hành nhất, đứng đầu trong danh sách các loại biển vẫy lưu hành trên thị trường hiện nay. Câu tạo của biển led vẫy cũng giống như các loại biển vẫy khác đó là được gắn trước cửa hàng, vuông góc với tường để người đi đường có thể dễ dàng đọc được nội dung trên đó.

Hướng dẫn làm biển led vẫy

So với các dạng biển vẫy khác thì biển led vẫy rất được ưa thích sử dụng bởi nó phát ra ánh sáng nhấp nháy cả ngày lần đêm có khả năng thu hút mắt khách hàng đi đường cực mạnh. Hiện các biển led vẫy thương được làm ở dạng 2 mặt hoặc một mặt tùy theo sở thích của người sử dụng.

Vì sao nên làm biển led vẫy cho cửa hàng của bạn?

Như trên đã nói biển led vẫy được khách hàng quan tâm nhất trong số các loại biển vẫy, bên cạnh việc phát ra ánh sáng nhiều màu sắc hấp dẫn khách hàng thì led vẫy còn sở hữu các ưu  điểm khiến khách hàng mê mẩn như sau:

Nhờ hệ thống đèn led nhiều màu sắc, biển led vẫy trở nên nổi bật và bắt mắt khi đặt ở bất cứ vị trí nào, có thể thu hút khách hàng cả ngày lẫn đêm

Công nghệ led không chỉ có tuổi thọ cao mang đến sự bền bỉ cho biển quảng cáo mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện, chi phí, thân thiện với môi trường

Hiệu quả quảng cáo tốt, nội dung trên biển quảng cáo có thể dễ dàng thay đổi phù hợp với các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn làm biển led vẫy tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Trước khi bắt tay vào làm biển quảng cáo led vẫy tại nhà, ngoài ý tưởng nội dung đã được hình thành trong đầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

  • Khung vỏ bảo vệ biển led: Chất liệu của vỏ có thể bằng sắt hoặc inox
  • Móc treo cố định biển led vẫy cùng chất liệu với khung vỏ bảo vệ biển
  • Biển hộp led quảng cáo (đèn led dây hoặc đèn rọi). Với vật liệu này này bạn tùy ý chuẩn bị số lượng tùy vào kích thước biển, màu sắc của bóng thì tùy sơ thích mà chjojn thoải mái nha
  • Tấm lót bóng đèn led bằng nhựa mica, nhôm alu hoặc inox
  • 01 chip điều khiển, 01 nguồn 5V / 12V hoặc adapter, 1 bảng điều khiển (kênh nháy)
  • Các dung cụ hỗ trợ như khoan, dao cắt

Bây giờ, hãy cùng bắt tay vào làm biển thôi nhé, các bước thực hiện theo trình tự sau

Bước 1: Xác định kích thước hình dạng của biển sau đó tiến hành làm khung trước

Bước 2: Hoàn thành khung, xác định rõ hình thức mắc bóng đèn led là mắc nối tiếp hay mắc song song sau đó tạo sơ đồ đi dây cho hệ thống bóng đèn led

Bước 3: Cắt, khoan lỗ gắn đèn led và ghép tấm lót bóng đèn led vào khung vỏ bảo vệ sao cho vừa khít để đảm bảo biển quảng cáo không bị thấm nước khi đặt ngoài trời.

Bước 4: Lựa chọn các loại màu sắc cho biển led: Màu đỏ, Trắng, Vàng, Xanh lá, Xanh Dương, Hồng

Bước 5: Gắn led vào khung, đây là bước quan trọng nhất quyết định việc biển led của bạn có hoạt động được hay không. Từ file thiết kế và khoan lỗ các bạn xác định chính xác số bóng led mỗi màu để đặt hàng cho hợp lý, tránh lãng phí bóng led và tiết kiệm chi phí hơn.  Vì thế bạn cần lưu ý cách làm biển led vẫy đảm bảo kỹ thuật với các bước theo đúng trình tự dưới đây:

  • Đấu chung dây dương (+) 5V
  • Đấu âm led về cọc mạch điều khiển 8 kênh – 6A
  • Đấu dây âm, dương nuôi mạch
  • Đấu thêm dây (dây mát) cho mạch

Thiết kế hiệu ứng biển led vẫy bằng phần mềm – Kết nối biển led vẫy với máy tính. Lựa chọn các hiệu ứng có sẵn hoặc thiết lập bằng tay các kênh sáng tắt theo ý tưởng của bạn để giúp biển led nhấp nháy theo ý muốn.

Phần mềm Lập trình mạch LED vẫy và hướng dẫn sử dụng.

Phần mềm lập trình led vẫy sẽ thể hiện số kênh sử dụng. Lựa chọn các hiệu ứng có sẵn hoặc thiết lập bằng tay các kênh sáng tắt theo ý tưởng của bạn để giúp biển led nhấp nháy theo ý muốn.

– OneLED: Phần mềm giao diện dễ sử dụng, lập trình hiệu ứng linh hoạt với kho hiệu ứng có sẵn đa dạng

Như vậy chỉ với 5 bước trên đây bạn ó thể tự hoàn thành biển led vẫy tại nhà rồi. Tuy nhiên nếu như những hướng dẫn làm biển led vẫy trong bài viết vẫn chưa thuyết phục được bạn thì vẫn còn một lựa chọn khác, hãy gọi cho chúng tôi một đơn vị làm biển quảng cáo chuyên nghiệp, giá rẻ để trải nghiệm dịch vụ làm biển led vẫy đạt chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất nhé!