SvDHaNoi.com
18 Tháng Tư, 2022 admin 1146 lượt xem

Formex dù là vật liệu có mặt muộn nhất nhưng độ phủ sóng khá rộng rãi, có mặt ở khắp mọi nơi, và nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Và các lĩnh vực thường thấy nhất là trang trí đám cưới, bảng trao giải, làm biển bảng quảng cáo,… Vậy tấm formex là gì, ứng dụng của formex ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!  

Formex là gì?

Fomex còn được gọi là Fomat là một vật liệu được ứng dụng nhiều trong cách ngành quảng cáo, trang trí nội thất. bản chất của tấm formex là một dạng tấm xốp, kết hợp với nhựa PVC được trải qua nhiều công đoạn gia công cuối cùng nén lại ở nhiệt độ cao ép thành, formex có trọng lượng nhẹ với cấu trúc chắc chắn là vật liệu phục vụ cho nhiều mục đích.

Formex là gì?

Formex gồm những loại nào?

Có tính ứng dung cao, được dùng cho nhiều ngành nghề khác nhau nhưng trên thị trường formex có hai loại chính, cụ thể:

Tấm fomex trắng

 Cảm quan ban đầu đúng như tên gọi formex trắng có màu trắng đục, với màu sắc này tấm formex trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì giá rẻ, bên cạnh đó màu trắng cũng giúp cho khách hàng có thể tùy ý in ấn, tô vẽ làm poster, đề can, standee…trong quảng cáo hoặc trang trí nội thất

Tấm fomex màu

Với loại này thì có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Cấu tạo của mẫu này vốn là tấm formex trắng nhưng được phủ màu lên, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các tấm fomat được nhiều công ty sử dụng để quảng cáo ngành nghề của mình vì ưu điểm mà vật liệu khác không có.

Ứng dụng của formex trong đời sống

Với nhiều ưu điểm formex hiện nay trên thị trường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Chúng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau đặc biệt là làm các biển bảng quảng cáo và nội thất công trình nhà ở. Để biết được ứng dụng của formex như thế nào, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây:

Ứng dụng của fomex trong quảng cáo

Trong ngành quảng cáo, formex được ứng dụng làm các loại biển bảng như bảng hiệu, bảng treo, bảng khoan tường, bảng đóng khoen,…trên đó có thể kết hợp dán decal hoặc chữ nổi tạo nên những mẫu biển quảng cáo giá rẻ, đầy ấn tượng

Xem ngay: mẫu Chữ Lọng Viền Inox Mặt Mica, Hậu Fomex

Ngoài ra formex cũng được ứng dụng để làm những bảng quảng cáo như bảng trưng bày, bảng dán thông báo, bảng nội quy, bảng phòng chống cháy, bảng phân công,… Cách thức để làm những mẫu bảng thông báo này là in bằng pp sau đó cán lên formex.

Ứng dụng của formex trong trang trí nội thất

Với ứng dụng trang trí, formex được dùng trong nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm, trang trí đám cưới, cổng chào khách,… Được dùng để trang trí ngoài trời cho các sự kiện , gian hàng backdrop

Ngoài dùng trong trang trí sự kiện, tấm formex còn dùng làm vách ngăn giữa các phòng trong văn phòng, tòa nhà hoặc công ty, sử dụng tấm formex làm vách ngăn không chỉ giúp cho không gian được linh hoạt gọn gàng hơn mà còn giúp tránh nắng vừa tăng vẻ đẹp mặt trước cửa hàng, công ty.

Ứng dụng của tấm formex dùng làm mô hình nghệ thuật, standeee

Tấm formex cũng được ứng dụng phổ biến để làm những mô hình trong rạp chiếu phim hay tiệc cưới. Với khung từ formex, người ta sẽ tiến hành in thêm hình ảnh lên giấy pp hoặc decal sẽ được cán lên tấm formex dày làm mô hình đứng. Với ưu điểm giá rẻ, tính thẩm mỹ cao, loại mô hình  standee này thường được dùng để trước cửa hàng kinh doanh để đỡ chi phí thuê người thật chào mời, tạo nên những hình ảnh nổi tiếng nên sẽ thu hút người đi lại dừng mắt.

 

Fomex dùng để uốn chân chữ và làm bộ chữ

Trong quảng cáo Fomex  cũng thường được ứng dụng để làm bộ chữ và uốn chân chữz, loại formex thường ứng dụng trong hoạt động này là loại 2mm và 3mm chuyên sử dụng cho việc uốn chân cho bộ chữ mặt Mica. Công nghệ thường dùng để uốn Fomex là công nghệ đảm bảo cho sản phẩm rất chắc chắn ở chiều rộng nên khi uốn thành các bộ chữ thì vẫn đảm bảo tốt độ bền.

Những ưu điểm của vật liệu formex

Với sự đa dạng trong ứng dung, vật liệu formex sẽ có những ưu điểm sau:

Trọng lượng nhẹ dễ mang di chuyển và treo trên cao

– Kết cấu rất chắc chắn và bền bỉ, có khả năng chịu tác động lực của formex rất cao

– Formex chống thấm nước, chịu được mưa gió

– Tính cách nhiệt, không bắt lửa và cách âm

– Thành phần cấu tạo an toàn thân thiện với môi trường

– Thiết kế, in ấn với những tấm formex rất đơn giản và dễ dàng, thi công nhanh chóng.

– Cho ra các bản in rất rõ nét, chất lượng.

Kích thước tấm Formex và bảng giá chi tiết

Về độ dày mỏng, tấm Fomex có nhiều tùy chọn từ 2mm đến 15mm, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng sản phẩm của quý khách hàng. Về quy cách, tấm Fomex có kích thước chuẩn là 1,22m (Rộng) x 2,44m (Dài). Chúng tôi có cắt lẻ tấm Fomex theo kích thước mà quý khách yêu cầu

Bảng giá tấm Formex mới nhất

STT SẢN PHẨM ĐVT ĐỘ DÀY ĐƠN GIÁ
1 Tấm Formex (PVC Foam): KT: 1,22m x 2,44m

Tấm 2mm 90.000 VNĐ
2 Tấm 3mm 120.000 VNĐ
3 Tấm 4mm 160.000 VNĐ
4 Tấm 5mm 195.000 VNĐ
5 Tấm 8mm 280.000 VNĐ
6 Tấm 10mm 350.000 VNĐ
7 Tấm 15mm 520.000 VNĐ
8 Tấm 20mm 950.000 VNĐ
Lưu ý: Mức giá có thể biển động lên hoặc xuống một chút theo biến động của thị trường

Như vậy, với các thông tin trong bài viết, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Fomex là gì? Ứng dụng của Fomex cũng như những ưu điểm của vật liệu này. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thi công biển quảng cáo hay trang trí nội thất từ vật liệu này nhé!