SvDHaNoi.com
22 Tháng Chín, 2021 admin 347 lượt xem

Việc lựa chọn font chữ trong thiết kế làm biển quảng cáo, một font chữ đẹp sẽ có rất nhiều tác dụng, ngoài việc mang đến hiệu quả thu hút cao hơn thì font chữ cuốn hút sẽ làm tăng hiệu quả truyền thông cho tấm biển hiệu của các doanh nghiệp. Ai đó đã từng nói rằng font chữ là linh hồn của biển quảng cáo quả không sai chút nào, vì thế việc lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo cần được xem xét một cách nghiêm túc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo chính xác nhất, giúp cho biển quảng cáo của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn font chữ quảng cáo

Nếu như ai đó cho rằng trong một tấm biển quảng cáo, hình ảnh đóng vai trò quan trọng nhất thì đây là một sai lầm, thực tế chứng minh, trong một tấm biển quảng cáo, hình ảnh và nội dung thông điệp có vai trò quan trọng ngang nhau. Thông điệp được thể hiện bằng các font chữ, font chữ càng ấn tượng và càng phù hợp với hình ảnh thì hiệu ứng truyền tải thông điệp càng đạt được một cách xuất sắc hơn

Chưa kể đến không phải mẫu biển quảng cáo nào cũng có hình ảnh minh hoạc, với những mẫu biển thuộc loại này thì font chữ làm biển quảng cáo lại càng trở nên quan trọng hơn, có thể nói lúc này font chữ còn kiêm nhiệm thêm cả vai trò thay thế hình ảnh minh họa trên biển, mang đến linh hồn cho tấm biển quảng cáo của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn.

Font chữ làm biển quảng cáo

Với thời gian tiếp nhận thông tin không nhiều người xem quảng cáo chỉ có khoảng nhiều nhất 25 giây để đọc hiểu nội dung trên biển quảng cáo, vì thế việc lựa chọn một font chữ biển quảng cáo đẹp, rõ ràng, dễ nhìn sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin, thông điệp truyền thông trở nên dễ dàng, chính xác hơn.

Ngoài thông điệp chính, trên biển quảng cáo của doanh nghiệp còn thêm các thông tin khác như thông tin liên hệ, địa chỉ, cách thức liên lạc mua hàng, sử dụng sản phẩm của cửa hàng, công ty. Những thông tin này cần được chia sẻ một cách chính xác, vì thế mà lựa chọn font chữ sao cho dễ đọc, ấn tượng lại càng trở nên quan trọng

Bí mật cách lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo ấn tượng, hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn tỏng việc lựa chọn font chữ như thế nào cho phù hợp với biển quảng cáo thì hãy tham khảo một số mẹo lựa chọn font chữ mà chúng tôi cung cấp sau đây nhé!

Font chữ làm biển quảng cáo phải phù hợp với mục đích quảng cáo

Tùy vào sản phẩm mà bạn quảng cáo, nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến mà đưa ra những quyết định lựa chọn các font chữ khác nhau. Ví dụ, đối với những biển quảng cáo ngành xây dưng thì những font chữ cứng cáp mạnh mẽ sẽ đem đến ấn tượng với các công trình sử dụng biển, nhưng ngược lại đối với những biển quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp, các font chữ mềm mại sẽ có sức hút với chị em hơn so với loại font thô ráp.

Các font chữ dễ nhìn, dễ đọc là lựa chọn hàng đầu

Một nguyên tắc nên nhớ khi lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo là người xem không có nhiều thời gian để nghiên cứu nội dung mà bạn chia sẻ trên biển quảng cáo. Vì thế  tuyệt đối không lựa chọn sử dụng các loại chữ “rồng bay phượng múa” hay mang tính nghệ thuật quá cao sẽ mang đến cảm giác khó đọc, khó tiếp thu thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Hãy lựa chọn một font chữ đơn giản, dễ đọc nhất cũng chính là giải pháp hiệu quả nhất

Chỉ nên sử dụng 2-3 fonf trên 1 biển

Sử dụng 1 font chữ trên biển sẽ gây ra cảm giác nhàm chán, việc thay đổi 2-3 loại font chữ khác nhau sẽ là giải pháp hợp lý để tạo điểm nhấn và gây chú ý mạnh hơn.

Màu sắc font chữ

Màu sắc font chữ nên đồng nhất với màu thương hiệu. Nếu như không có màu thương hiệu thì hãy sử dụng những màu và font có tính tương phản. Bằng cách bạn đặt một dòng chữ cứng cáp ở bên dưới một đoạn tên sản phẩm mềm mại hay ngược lại sẽ giúp cho biển quảng cáo của bạn trở nên ấn tượng hơn

Kích thước font chữ

Kích thước font chữ chuẩn nhất khi được chia tỷ lệ hài hòa với kích thước, chiều cao, khoảng cách tính từ biển tới mắt người tiếp nhận, từ tỷ lệ này thì tính toán ra font phù hợp nhất, giúp biển quảng cáo đạt được hiệu quả tốt nhất

Ý nghĩa của từng font chữ

Mỗi font chữ đều mang trên mình một ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng mà nó sẽ phát huy tác dụng một cách triệt để, vì thế người thiết kế phải biết cách sắp xếp bố cục, dàn trải lượng thông tin với kiểu chữ riêng để phân biệt giữa tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,…một cách ý nghĩa và khoa học. Hãy vận dụng điều này để tạo nên những biển quảng cáo  hài hòa thống nhất hoàn chỉnh nhé.

Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp nhất bạn nên dùng

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 font chữ làm bảng hiệu đẹp nhất hiện nay.

Font chữ làm bảng số xe Helvetica

Helvetica là một loại phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Với sự phổ biến của mình, font chữ này thường được sử dụng quá mức, mặc dù sử dụng quá mức nhưng Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để trong việc truyền tải nội dung, thông điệp của bạn.

Font chữ Trajan

Phông chữ này rất đậm và đơn giản. Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với một thông báo táo bạo, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Font chữ Garamond

Đây là một trong số những phông chữ có từ thời Paris thế kỉ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ kiểu này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách.

Font chữ Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải thông điệp nhất định. Phong cách serif của Bodoni cũng rất phổ biến và mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong các font chữ làm bảng hiệu được nhiều người ưa chuộng

Font chữ Monotype Curvova

Danh sách top các font chữ làm bảng hiệu đẹp sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi font chữ này. Đây là một font chữ làm bảng hiệu khá đẹp mắt và cho ra sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

Font chữ Futura

Phông chữ này thường được sử dụng cho những văn bản ngắn vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nhưng hiện nay nó phổ biến hơn khi được chọn lựa để làm font chữ bảng quảng cáo. Có rất nhiều người thích nó nhưng cũng có nhiều người lại không thích kiểu chữ này.

Font chữ Clarendon nổi bật

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ táo bạo thì Clarendon chính là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt phông chữ này có dung lượng lớn hơn các phông chữ khác rất nhiều.

Font chữ Optima thu hút

Optima được thu hút nhờ sự đơn giản của nó, phiên bản này nhẹ hơn của Bodoni, nhờ serif mà phông chữ này mang lại cho nó nhiều sự tinh tế hơn. Phông chữ này cũng thường được dùng trong In thẻ nhựa

Font chữ Franklin Gothic

Franklin Gothic là loại phông chữ tuyệt vời mang nhiều sức hút. Nó đơn giản nhưng truyền tải tốt thông tin. Độ rộng của mỗi ký tự hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

Font chữ cuối cùng mà SVDhanoi.com muốn giới thiệu là phông chữ Myriad, đây là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và được thiết kế khá ấn tượng. Bạn có thể nhận thấy độ dốc nhẹ nhàng của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại bảng hiệu.

Để biển hiệu quảng cáo đem lại giá trị hiệu quả tốt nhất cho cá nhân, doanh nghiệp thì bạn nên sử dụng từ 2 tới 3 loại font chữ khác nhau trên một mẫu biển hiệu. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý tới thông điệp mà bạn đang hướng đến để có thể chọn các font chữ làm bảng hiệu phù hợp và hiệu quả nhé!

Trên đây là một số mẹo lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo mà bất cứ người thiết kế nào cũng phải thuộc nằm lòng. Từ những nguyên tắc này kết hợp với ý tưởng và sự sáng tạo của bản thân sẽ giúp bạn tạo ra một tác phẩm biển quảng cáo đầy tính nghệ thuật, và thu hút người xem