SvDHaNoi.com
14 Tháng Một, 2022 admin 422 lượt xem

Ngày này việc sử dụng đèn led  làm biển quảng cáo đang rất phổ biến và được nhiều công ty , cửa hàn khách sạn áp dụng, và thông thường thì việc đấu nối lắp đặt hệ thống led quảng cáo sẽ được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp, các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo. Bạn nghĩ rằng việc đấu lắp này khá phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tuy nhiên thực tế không phải vậy, cách đấu led quảng cáo khá đơn giản, đôi khi chúng ta cũng tự đấu nối lắp đặt được. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của svdhanoi.com nhé!  

Tại sao nên dùng biển led quảng cáo

Bảng quảng cáo đèn LED có hiệu suất chiếu sáng cao hơn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại đèn thường chính vì thế mà sử dụng led quảng cáo sẽ giúp cho đơn vị của bạn tiết kiệm được nguồn kinh phí chi cho năng lượng len tới 70% so với các hình thức chiếu sáng thông thường

Bên cạnh đó, độ bèn của loại biển này cũng vượt trội, có thể sử dụng 10 năm liên tục, tiết kiệm chi phí thay thế bảo hành bảo trì

Hướng dẫn cách đầu led quảng cáo đơn giản

Các loại biển quảng cáo led khi chiếu sáng, đèn led không bức xạ tia hồng ngoại, tia cực tím, nhiệt độ ánh sáng phát ra thấp, bên trong không chứa các chất gây hại như thủy ngân… đây thực sự là những ưu điểm nổi bật mang đến sự an toàn với môi trường và cả người sử dụng

Chiếu sáng liên tục với thời gian lên tới 100.000 giờ nhưng nhiệt độ của các bóng đèn LED so với nhiệt độ môi trường chỉ tầm 5 đến 80 độ C điều này mang đến tuooirthoj cao cho các biển quảng cáo dạng led so với các vật liệu khác có mặt trên thị trường hiện nay.

Tạo sự khác biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng: Với độ sáng cao, sắc màu đa dạng kết hợp với những hiệu ứng của đèn LED vô cùng độc đáo biển led quảng cáo sẽ làm thương hiệu, cửa hàng của bạn được nổi bật trong bóng tối.

Với những ưu điểm như vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không học ngay cách đấu led quảng cáo đơn giản, hiệu quả tự làm tại nhà sau đây#

Hướng dẫn cách đầu led quảng cáo đơn giản tại nhà

Chúng ta có 3 cách đấu led quảng cáo khá phổ biến, hãy cùng tìm hiểu từng cách một nhé!

1/ Cách đấu đèn LED biển quảng cáo nối tiếp dùng trở hạn dòng

Với cách đấu này chúng ta thực hiện nối tiếp 3 bóng cùng loại với trở trở giá trị lớn R1:

Trong đó khi thực hiện nhất địnhba bóng đèn cùng loại phải được mắc nối tiếp nên I trong mạch = I1=I2=I3.

Khi đó trở R1 có giá trị bằng R1 = 12V-(Uled*3)/I.

Nếu trong mạch chỉ có 2 bóng đèn LED, ta phải nối thêm điện trở R2 có giá trị bằng: R2 = Uled/Iled

Nếu thiếu 2 LED thì R2=2x Uled/Iled đấu vào bảng điều khiển.

Lưu ý: Uled, Iled là giá trị trên LED.

2/  Cách đấu đèn LED biển quảng cáo công suất trở N nhánh

Với cách đấu led quảng cáo công suất trở N nhánh này có một hạn chế là nếu bạn sử dụng nhiều nhánh thì công suất R tổng sẽ cao. Gay tốn điện và các chi phí khác không cần thiết, vì thế để khắc phục nhược điểm này bạn hãy tính toán nếu công suất trên 10w thì ta phải đấu song song thêm 1 trở nữa. Và không chỉ vậy, để biển led được hoạt động tốt khi khik lắp đặt cần lưu ý mạch điều khiển có tín hiệu vào là mức âm, nên sau khi điện áp qua LED, qua trở thì đầu còn lại sẽ vào, các chân trên bảng mạch. Hoặc có thể xoắn dây vào tản nhiệt của con chip.

Khi đó: Ta có Rtổng = R1/2 = R2/2 = Rn/n.

Dòng của nguồn cần chọn là : I nguồn = n.I nhánh (n: số nhánh đấu 3 hoặc 5, I của 1 LED).

3/ Cách đấu đèn LED biển quảng cáo mạch song song

Cách đấu nối này có nghĩa là bạn thực hiện đấu nối song song n nhánh LED cùng loại LED giống nhau. Chính vì thế nó có đặc điểm là khá đơn giản, không cần mất nhiều công sức phức tạp như 2 loại trên. Bạn chỉ cần 1 trở công suất thay vì mỗi nhánh phải có 1 điện trở. Trên nhánh nào thiếu LED thì ta phải thêm điện trở như khi lắp nối tiếp 3 LED.

Giá trị của điện trở cần sử dụng: R tổng = R1 Nhánh/n*nhánh.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách đấu led quảng cáo được svdhanoi.com chia sẻ trong bài viết, các bạn có thể tự mình lắp đặt được các biển quảng cáo dạng led đơn giản tại nhà mà không cần sự can thiệp của các đơn vị chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu như bạn lắp đặt chưa thành công hoặc còn sai sót ở khâu nào đó, thì hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp hoặc tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn nhé! Chúc bạn thành công.