SvDHaNoi.com
13 Tháng Tám, 2023 admin 1301 lượt xem

Kế toán là bộ phận quen thuộc trong mỗi đơn vị, doanh nghiệp hay các cơ quan hành chính sự nghiệp, có rất nhiều chức danh và nhiệm vụ liên quan đến công việc này. Vì thế làm biển chức danh kế toán là rất quan trọng, đặc biệt là với những doanh nghiệp lớn. Có bộ phận kế toán theo đúng quy định. Vậy Mã số, tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp kế toán được quy định như thế nào, được thể hiện thông qua các biển chức danh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

Chức danh kế toán là gì?

Kế toán viên là công chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cơ bản về kế toán và có nhiệm vụ ghi chép, tổng hợp, tính toán và phân tích số liệu kế toán phục vụ cho các phần hành chính, phần việc phụ trách, cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tại đơn vị doanh nghiệp hay cơ quan nào đó. Bộ phận kế toán có vai trò rất quan trọng trong việc vận hành của đơn vị, liên quan đế sự luân chuyển vào ra của dòng tiền và các giấy tờ số liệu khác.

Biển chức danh kế toán trưởng

Theo thông tư 77/2019/TT-BTC ban hành năm 2019, có 4 hạng chức danh nghề nghiệp kế toán. Mỗi hạng chức danh này có các tiêu chuẩn về nhiệm vụ và năng lực chuyên môn khác nhau: Cụ thể chức danh kế toán được chia làm 4 loại như sau

  • Kế toán viên cao cấp.
  • Kế toán viên chính.
  • Kế toán viên.
  • Kế toán viên trung cấp.

Ý nghĩa làm biển chức danh kế toán

Trong mỗi doanh nghiệp tùy theo yêu cầu của đơn vị mà sẽ có những chức danh kế toán khác nhau. Việc làm biển chức danh kế toán là cách đơn giản giúp cho nhân viên trong công ty hay khách hàng đến làm việc phân biệt được các vị trí này. Từ đó tìm được đúng chức danh kế toán mà mình cần làm việc.

Làm biển chức danh kế toán còn là cách giúp chính đơn vị công ty doanh nghiệp đó thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Tạo nên môi trường văn hóa công ty có kỷ luật, chỉn chu, gây ấn tượng tốt với khách hàng. Để lại niềm tin và sự tin tưởng trong lòng họ mỗi khi đến liên hệ công việc

Biển chức danh kế toán thông thường chỉ được gia công khá đơn giản trừ chiển kế toán viên cao cấp. Tuy nhiên ngày nay bằng sự tinh ý của mình, cũng như yêu cầu ngày càng cao về tính đa dụng cũng như thẩm mỹ của khách hàng mà các đơn vị gia công ngày càng sáng tạo hơn trong việc gia công biển bảng. Trong đó có biển chức danh kế toán. Loại biển này được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng về chất liệu mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Gợi ý chất liệu làm biển chức danh kế toán

Biển chức danh kế toán có thể được gia công từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên theo khuyến nghị của các đơn vị gia công, quý khách hàng nên chọn sử dụng những chất liệu sau:

Biển chức danh kế toán mica

Là loại biển tên để bàn làm việc có kích thước và hình dáng thông dụng nhất hiện nay. Nó được sản xuất hoàn toàn bằng mica đài loan. Được cắt, mài ghép và tạo độ trong suốt theo từng phân đoạn sản xuất. Hình dáng biển chức danh kế toán bằng mica phổ biến là chữ T, chữ A hoặc chữ L, trong đó với các chức danh kế toán cao cấp thì thường sử dụng biển chữ T mang đến sự sang trọng, hiện đại và uy nghiêm. HIện nay các biển chức danh mica cũng được chú trọng nhất là hình thức và chất lượng sản phẩm. Do đó mỗi sản phẩm sản xuất ra đều đạt độ sắc nét và tinh xảo nhất, đem lại sự hài hòa thích thú nhất cho người sử dụng.

Biển chức danh kế toán inox

Biển chức danh inox là một loại biển được ưa chuộng hiện nay, vật liệu inox làm biển chức danh có độ bền cao, chất liệu sáng bóng, nhiều màu sắc đẹp mắt, là một vật dụng trang trí, làm đẹp khá hữu ích cho bàn làm việc. Hiện nay biển chức danh có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau, tùy vào các trường hợp cụ thể mà sẽ lựa chọn kiểu bảng cho phù hợp. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, hiện đại, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng, giúp phân biệt được chức danh kế toán và tên riêng của từng người làm việc trong văn phòng.

Về các vật liệu được sử dụng để làm sản phẩm biển chức danh kế toán thì cũng có rất nhiều, gỗ, đồng. Tuy nhiên biển chức danh inox và mica đang được ưa chuộng hơn cả vì sở hữu tính thẩm mỹ và độ bền cao. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.