SvDHaNoi.com
12 Tháng Năm, 2021 admin 714 lượt xem

Backdrop là một thiết kế không thể thiếu nếu bạn đang có ý định tổ chức dự kiện cho doanh nghiệp mình. Từ hội thảo hội nghị triển lãm cho đến giới thiệu sản phẩm mới. Backdrop thường được đặt ở vị trí chính giữa sân khấu để thể hiện tất cả thông điệp của sự kiện muốn gửi đến khách mời. Không chỉ vậy sự thành công của sự kiện còn có sự đóng góp không nhỏ từ phía các backdrop, nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về chức năng nhiêm vụ cũng nhu tầm quan trong của các backdrop sự kiện thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Backdrop sự kiện là gì?

Khái niệm về backdrop hiện nay đã trở nên quá thông dụng trong ngành quảng cáo tổ chức sự kiện, là một công cụ không thể thiếu mỗi khi doanh nghiệp của bạn tổ chức sự kiện. Backdrop chính là tấm phông nền ghi nội dung của sự kiện được đặt ở vị trí chính giữa sân khấu. Backdrop giúp doanh nghiệp truyền tải đến khác hàng những thông điệp của mình thông qua hình ảnh và nội dung trên đó..

Backdrop sự kiện

Tùy vào quy mô và đặc điểm của từng sự kiện cũng như yêu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp mà backdrop sẽ được thiết kế với chất liệu và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, điểm quan trọng là thiết kế backdrop cần phải rõ ràng về nội dung và chau chuốt về hình thức thì mới giúp cho thông điệp mà sự kiện muốn gửi đến mọi người được truyền tải hiệu quả nhất.

Vì sao Backdrop lại cần thiết cho các sự kiện?

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao trong các sự kiện lại nhất định phải có sự có mặt của backdrop chưa? Không chỉ đóng vai trò che đi những khuyết điểm trên sân khấu nơi tổ chức sự kiện, các backdrop còn mang đến những lợi ích cụ thể như ;

Backdrop sự kiện giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác những người tham gia sự kiện, đóng vai trò như một tấm bảng chỉ dẫn, giúp cho quan khách, những người qua lại thấy được nội dụng của sự kiện hôm đó hướng tới vấn đề gì ?

Backdrop sự kiện thường được trang trí bắt mắt, với các thông điệp về thương hiệu như tên doanh nghiệp tên sản phẩm dịch vụ được ghi rõ ràng khiến cho mọi khách mời tham gia đều có thể nắm được. Backdrop còn là nơi để người tham dự chụp những bức ảnh lưu niệm nữa. Do trên backdrop luôn có logo của ban tổ chức, khi những bức ảnh đó được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh và thương hiệu của ban tổ chức sẽ được truyền bá rộng rãi, giúp độ nhận diện tăng cao, khách mời tham gia sự kiên thông qua các thông tin trên backdrop có thể dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Backdrop sự kiện còn gây ấn tượng với người tham dự bởi thiết kế bắt mắt, thể hiện  sự chuyên nghiệp cho ban tổ chức. Hơn nữa, chương trình của bạn sẽ nổi bật hơn trong đám đông nếu nó sở hữu một backdrop có thiết kế độc đáo đó.

Backdrop giúp truyền tải thông điệp của sự kiện một cách trực quan sinh động thông qua việctóm gọn những thông tin cơ bản nhất từ đó sẽ giúp truyền tải được nội dung và thông điệp của sự kiện đến người xem một cách trực quan và sinh động nhất.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế backdrop sự kiện

Backdrop sự kiện chỉ nên in tên chương trình, 1-2 dòng mô tả ngắn gọn đi kèm logo của các bên liên quan, càng ít chữ càng tốt sẽ giúp khách mời dễ dàng nắm bắt nội dung hơn

Bên cạnh đó việc tối giản chữ nghĩa cũng giúp cho bạn có thêm không gian để sáng tạo với màu sắc, bố cục hay những yếu tố hình ảnh khác trên backdrop để tăng tính thẩm mỹ. Các yếu tố này phụ thuộc vào nội dung, tính chất của sự kiện, ban tổ chức và địa điểm tổ chức. TUy nhiên cho dù bạn có thể thaoir mái phát huy sự sáng tạo của mình với các backdrop nhưng yếu tố cần nằm lòng khi thiết kế backdrop sự kiện là phải duy trì sự nhất quán với hình ảnh của ban tổ chức & nội dung sự kiện.

Backdrop được đặt ở chính giữa sân khấu, với những sự kiện lớn thì đây là một khoảng cách khá xa so với người nhìn, vậy nên hãy sử dụng những font chữ không có chân, kích thước lớn và in đậm để tạo điều kiện cho khách mời ở xa nhất cũng có thể dễ dàng đọc và nắm bắt nội dung trên đó. Tuyệt đối tránh sử dụng những font chữ mảnh hay có chi tiết rườm rà gây khó đọc

Thông thường, một backdrop thường có năm dạng kích cỡ phổ biến sau: 2.4m * 1.2m, 2.4m*2.4m, 2.4m*3m, 2.4*3.6m, 2.4m*6m. Tuy nhiên tùy vào vị trí không gian địa điểm nơi tổ chức sự kiện mà quý khách hàng yêu cầu kích thước phù hợp

Mẫu backdrop sinh nhật

Mẫu backdrop hội nghị

Mẫu backdrop họp lớp

Mẫu backdrop khai trương

Mẫu backdrop đám cưới

Mẫu backdrop team building

 Mẫu backdrop 8/3

Mẫu backdrop văn phòng

Mẫu backdrop tiệc cuối năm

Mẫu backdrop noel

Mẫu backdrop tết trung thu

Mẫu backdrop 20/10

Bạn đã tìm được đơn vị in backdrop sự kiện chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút cho sự kiện sắp tới của mình chưa ? Nếu vẫn chưa thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn đầy sáng tạo trong thiết kế, chắc chắn về kĩ thuật in và giao hàng theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách.