SvDHaNoi.com
10 Tháng Chín, 2021 admin 1009 lượt xem

Có rất nhiều vật liệu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn làm biển quảng cáo cho mình. Một trong số đó là tôn sơn tĩnh điện. Với những ưu điểm của mình, tôn sơn tĩnh điện có thể trở thành chữ nổi hay tấm ốp quảng cáo rất bền đẹp, độc đáo mà giá thành lại hợp lý hơn nhiều so với inox. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vật liệu này cũng như quy trình chuẩn để làm biển tôn sơn tĩnh điện chất lượng nhé!

Biển tôn sơn tĩnh điện là gì?

Được gia công từ chất liệu sơn, biển tôn sơn tĩnh điện còn được hiểu là hình thức gia công chữ từ vật liệu tôn siêu bền được  sơn tĩnh điện cao cấp chống gỉ. Các chữ nổi tôn sơn tĩnh điện này thường được sử dụng làm biển quảng cáo cho những công trình lớn như lắp trên đỉnh các tòa nhà, khách sạn trung tâm thương mại.

Nó vừa làm gia tăng thêm sự sang trọng và nổi bật. Với lớp sơn tĩnh điện bền đẹp, biển quảng cáo tôn sơn tĩnh điện có sức chịu gió mạnh nên chữ sẽ bền theo thời gian mà không bị trầy xước.

Làm biển tôn sơn tĩnh điện

Những lý do nên làm biển quảng cáo bằng tôn sơn tĩnh điện

Cùng với sự phát triển của công nghệ mới cũng như nhu cầu từ người dùng, các vật liệu và công nghệ quảng cáo ra đời ngày càng nhiều không chỉ mang đến nhưng sản phẩm biển toà nhà quảng cáo bền hơn mà còn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn và đáp ứng 100% ý tưởng sáng tạo của doanh nghiệp. Dù không phải là vật liệu mới nhưng tôn sơn tĩnh điện vẫm chiếm một vị trí quan trọng trong ngành quảng áo và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lý do sau:

Là biển tôn sơn tĩnh điện có độ bền vững cao, ít bị cong vênh biến dạng bởi thay nhiệt độ môi trường, nói chung là ít chịu tác động của hóa chất, mưa nắng ngoài trời nên chữ tole thường được sử dụng cho các bộ chữ nổi có kích thước lớn (cao trên 100cm) sử dụng đặt trên nóc những công trình cao như tòa nhà, khách sạn….

Làm biển quảng cáo tôn sơn tĩnh điện được gia cố bởi 2 lớp sơn. Đầu tiên là lớp sơn chống gỉ ngay sau khi thi công xong phần chữ , sau đó họ tiếp tục phủ lên một lớp sơn công nghiệp để bảo vệ mặt chữ. Tuy nhiên, do sơn công nghiệp cũng có một số nhược điểm nên hiện nay đa phần người ta sử dung sơn tĩnh điện để sơn lớp ngoài cùng của mặt chữ, đảm bảo độ bền và màu sắc thẩm mỹ phong phú, đăp ứng các yêu cầu về nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Làm biển quảng cáo tôn sơn tĩnh điện còn dễ dàng kết hợp với đèn neonsign, hoặc đèn led nổi trên mặt chữ, lại được lắp đặt ở những vị trí trên cao từ đó tạo hiệu quả chiếu sáng khi trời tối.

Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật khác khiến cho biển tôn sơn tĩnh điện được lòng người dùng là yêu cầu chất lượn tốt, bền vững và chi phí thấp. Phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Quy trình làm biển tôn sơn tĩnh điện

Để cho ra đời một chiếc biển tôn sơn tĩnh điện đạt tiêu chuẩn chất lượng bền đẹp, bất chấp mọi thay đổi về điều kiện thời tiết, môi trường nhiệt độ, việc xử lý vật liệu cần trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Để lớp sơn đạt được hiệu quả bám dính cao nhất bạn cần xử lý bề mặt  sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện. Việc xử lý bề mặt sản phẩm nhằm mang lại các yêu cầu sau: Sản phẩm sạch dầu mỡ công nghiệp (do việc gia công cơ khí) Sản phẩm sạch rỉ sét.

Đây thường là những công việc khá khó khăn nên cần xử lý theo yêu cầu riêng bằng phương pháp nhúng sản phẩm vào các bể hóa chất theo quy trình nhất định là Hệ thống các bể hóa chất bao gồm các bể sau: Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ, bể rửa nước Bể chứa axit tẩy rỉ sét,  và cuối cùng là bể rửa nước. Các bể này được xây và phủ nhựa Composite, hoặc thép không gỉ đảm bảo an toàn cho cả công nhân kỹ thuật lẫn sản phẩm của bạn

Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Bước này sẽ cho màu sắc mịn đẹp, tuổi thọ cao, chống chịu với điều kiện ngoài tời tốt. Bộ chữ sau khi sơn tĩnh điện sẽ cho vào lò sấy đảm bảo sơn bám dính tốt nhất lên bề mặt tôn.

Một số dự án làm biển sơn tĩnh điện đẹp do SVD Group thi công

Để việc làm biển tôn sơn tĩnh điện được đảm bảo về hiệu quả và chất lượng, thì ngoài đôi bàn tay khéo kéo, sự cẩn thận chỉn chu của đội ngũ kỹ thuật viên, sự hiện đại của hệ thống máy móc còn  đòi hỏi tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt qua nhiều vào công đoạn khác nhau. Vì thế hãy gọi đến một đơn vị chuyên nghiệp khi bạn có nhu cầu làm biển quảng cáo này nhé!