SvDHaNoi.com
20 Tháng Bảy, 2021 admin 738 lượt xem

Một sự kiện thành công không thể thiếu sự có mặt của sân khấu hoành tráng, và tất nhiên một sân khấu hoành tráng được làm nên bởi một backdrop sân khấu đầy ấn tượng. Có thể nói backdrop là linh hồn của sự kiện cũng không sai. Vậy, backdrop là gì? Công dụng của nó là gì? Làm backdrop sự kiện sân khấu ở đâu rẻ đẹp, độc đáo ấn tượng, sau đây là bí quyết của chúng tôi.

Backdrop sự kiện sân khấu là gì?

Backdrop sân khấu là còn được gọi với tên khác là phông nền (background) sân khấu của mọi sự kiện. Nếu như trước đây chỉ có các sự kiện lớn được làm backdrop thì ngày nay backdrop đã trở nên phổ biến hơn, từ những sự kiện như sinh nhật, tiệc họp lớp cho đến sự kiện lớn như sinh nhật công ty, gala dinner…cũng cần sử dụng backdrop để sự kiện trở nên trang trọng thu hút và mang dấu ấn riêng. Hiện nay trên thị trường backdrop được làm từ nhiều chất liệu và phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất và chi phí sẽ sử dụng background sự kiện khác nhau.

Làm backdrop sự kiện sân khấu

Đặc điểm của backdrop sự kiện sân khấu

Backdrop sự kiện sân khấu thường được thể hiện dưới một dạng phông nền dựng đứng, được dựng lên nơi chính giữa sân khấu. Bên trên backdrop thường in các thông tin cơ bản của sự kiện cũng như các hình ảnh đi kèm.

Kích thước của backdrop sân khấu rất đa dạng sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian nơi tổ chức, diễn ra sự kiện cũng như yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Tuy nhiên qua kinh nghiệm thực tế chúng tôi thấy rằng một backdrop sự kiện có diện tích dao động từ 5-50m2 tùy mặt bằng.

Xu hướng sử dụng backdrop sự kiện sân khấu ngày càng gia tăng

Hiện nay cùng với nhu cầu tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo trong nhà và ngoài trời của các tổ chức, cá nhân diễn ra với tần suất dày đặc, chính là điều kiện cần và đủ thị trường backdrop sự kiện sân khấu phát triển thành một lĩnh vực lớn trong mảng làm biển quảng cáo.

  • Việc làm backdrop sự kiện sân khấu không chỉ giúp che đi những khuyết điểm trên sân khấu mà còn là giải pháp hữu hiệu quảng bá cho thương hiệu của bạn. Với những hình ảnh về sản phẩm, doanh nghiệp được in trên backdrop chính là những hình ảnh trực quan nhất giúp khách hàng, những người đến tham dự sự kiện ghi nhớ nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất về thương hiệu của bạn
  • Một backdrop sự kiện sân khấu được đánh giá là đẹp khi nó được thiết kế đẹp, hài hòa cân đối giữa nội dung thông tin và hình ảnh, trình bày  hiện đại, hình ảnh được in một cách sắc nét, không bị mờ nhòe hay lỗi
  • Khung vuông vắn chắc chắn giúp cho backdrop đứng vững không bị méo hay trùng, vênh bạt
  • Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng với đặc thù là sự kiện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, do đó, việc làm backdrop cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn như  cần đến các đơn vị chuyên nghiệp, từ thiết kế đến thi công, tháo dỡ một cách nhanh chóng, đôi khi là để bàn giao mặt bằng cho chủ sở hữu để họ còn thực hiện sự kiện khác.

Những vật liệu làm backdrop phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại vật liệu dùng làm backdrop sự kiện sân khấu. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn những loại phù hợp.

Làm backdrop sự kiện sân khấu bằng bạt hiflex

Hiflex là chất liệu được sử dụng làm backdrop sự kiện sân khấu nhiều nhất, bởi nó có ưu điểm như giá thành rẻ, có thể in được khổ lớn; chất liệu dai, chắc; khả năng in ấn tốt tuy nhiên loại này thường không bền, dễ bị gió làm đổ hay thủng khi sử dụng ngoài trời

Làm Backdrop sự kiện sân khẩu bằng màn hình chiếu

Nếu như bạn không đủ khả năng thuê led thì làm Backdrop sự  kiện sân khẩu bằng màn hình chiếu là giải pháp hữu hiệu thay thế. Mặc dù hình ảnh không đặc sắc rõ nét như led nhưng vẫn đảm bảo sự thay đổi nhiều hình ảnh xuyên suốt sự kiện; chi phí và công lắp đặt cũng chỉ nhỉnh hơn bạt hifflex một chút thôi

Làm backdrop sự kiện sân khấu bằng màn hình LED

Đây là loại backdrop hiện đại nhất, đang được rất nhiều doanh nghiêp ưa chuộng sử dụng. và thường được sử dụng trong các sự kiện lớn để thể hiện sự hoành tránh bởi sự đa dạng về hình ảnh và màu sắc, dễ dàng thay đổi theo nội dung của sự kiện chính là điểm đặc biệt làm nên ấn tượng cho backdrop bằng led. Nhưng backdrop làm bằng màn hình LED đòi hỏi chi phí khá cao và thi công lắp đặt phức tạp. thường chỉ những doanh nghiệp lớn mới có khả năng sử dụng

Với nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện chúng tôi tự hào cung cấp đến bạn dịch vụ làm backdrop sự kiện với quy mô lớn, nhỏ. Bằng nhiều cách thức khác nhau, đảm bảo mang đến cho khách hàng một sự kiện hoàn hảo nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm backdrop sự kiện sân khấu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại cuối bài viết để đặt thuê những tấm backdrop cực kì ấn tượng cho sự kiện của mình nhé!